Top Các Trang Rút Gọn (rút ngắn) URL Kiếm Tiền Uy Tín Nhất 2020

Rút gọn link là khi bạn có một link nào đó nó quá dài, nó sẽ khiến bạn nhập rất lâu, hoặc chia sẻ lên group và gửi cho ai đó nhìn nó dài và không bắt mắt. Lúc này bạn sẽ rút gọn nó lại để giúp bạn thao tác nhanh hơn, nhìn nó sẽ đẹp hơn, khi người nhận bấm vào link rút gọn thì nó sẽ chuyển về link gốc cho bạn.

Ví dụ: Hình dưới cho bạn thấy khi dùng link rút gọn nó tiện lợi ra sao.

#Rút gọn URL (link) là gì?

03

Kiếm Tiền

02

Rút Gọn Liên Kết Của Bạn

01

Tạo Tài Khoản

#Kiếm tiền bằng link rút gọn ra sao?

Hiện nay việc rút gọn link thường có 2 dạng đó là rút gọn link không quảng cáo và rút ngắn link chứa quảng cáo.

Và tất nhiên chúng ta chỉ có thể kiếm được tiền bằng link rút gọn chứa quảng cáo:

 • Đối với dạng rút gọn link không quảng cáo thì chúng ta sẽ không thể kiếm được tiền, chỉ để rút gọn những đường link dài, link xấu, để theo dõi các nguồn click vào link.
  Ví dụ trên trang bit.ly là công cụ rút ngắn link dạng không quảng cáo. Khi click vào link rút gọn sẽ chuyển thẳng đến link gốc và sẽ theo dõi được số click và nguồn click vào link rất tiện lợi khi dùng cho các chiến dịch marketing phân tích khách hàng.
 • Còn về rút gọn link kiếm tiền hay kiếm tiền online từ rút gọn link thì chắc chắn là dạng rút gọn link chứa quảng cáo, tức khi người dùng click vào link rút gọn sẽ không được vào thẳng link gốc như dạng link rút gọn không quảng cáo mà nó sẽ chuyển hướng đến 1 trang đặt, người dùng phải “Xác nhận không là robot“ đợi 5s – 7s rồi nhấp chuột vào “Bỏ qua quảng cáo” thì lúc đó mới chính thức chuyển đến link gốc. Với mỗi lần người dùng click vào link bạn rút ngắn thì bạn sẽ nhận được một khoản tiền được quy định sẵn thường thì được rất ít nhưng đủ để duy trì website.

Bạn có biết rằng bất kỳ lúc nào bạn share link hay trỏ link tới bài viết bất kỳ trên mạng xã hội… Bạn có thể sẽ đánh mất một món tiền hấp dẫn nếu bỏ qua bài viết này. Tại sao ư? Tại vì bạn có thể rút gọn link kiếm tiền.

Thực tế, nhiều người thường bỏ qua những công cụ rút gọn link có trả phí này. Nhưng mình sẽ chỉ cho bạn cách mình sử dụng chúng để kiếm thêm tiền cho dù bạn không sở hữu một website.

Với những người có website, họ có rất nhiều cách để kiếm tiền như: đặt quảng cáo, bán sản phẩm hoặc tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)…

Nhưng nếu bạn không có website thì sao? Bạn vẫn có thể kiếm được tiền bằng cách rút gọn link và chia sẻ nó. Nếu bạn có chiến thuật tốt thì việc kiếm 100$/ngày là hoàn toàn khả thi.

#Ưu điểm của rút gọn link kiếm tiền là gì?

Những ưu điểm nổi bật khi rút gọn link kiếm tiền:

 • Dễ dàng bắt đầu mà không cần kiến thức chuyên sâu
 • Chi phí đầu tư gần như bằng 0
 • Thu nhập thụ động. Bạn vẫn có tiền khi đi ngủ.
 • Linh động trong việc tăng doanh thu: Có thể chia sẻ link ở bất kì đâu từ Facebook, Youtube, forum…
 • Nếu có chiến thuật tốt, thu nhập có thể tới hàng ngàn $/tháng

Thực ra, bất kể ai cũng đã có tiềm năng để kiếm tiền với hình thức này. Có phải mỗi ngày bạn đều lên Facebook chia sẻ một cái gì đó hay ho đúng không? Bạn chia sẻ các clip vui vẻ lên Youtube, Tiktok… ? Bạn tham gia các diễn đàn và cũng rất nhiệt tình chia sẻ?…

Tất cả những điều đó đều giúp bạn kiếm tiền từ rút gọn link.

#Tại sao nên dùng một Link rút gọn?

 • Tiết kiệm không gian và làm đẹp các liên kết trong hiển thị. Những liên kết ngắn trông dễ nhìn hơn và thân thiện với người dùng hơn. Đối với một số kênh kết nối như tin nhắn văn bản hay khung đăng bài trên Twitter, bạn phải đặt liên kết ngắn nhất để còn chừa chỗ cho phần chữ (Ví dụ như tweet trên Twitter chỉ dài 140 ký tự).

 • Theo dõi và thống kê. Một số công cụ rút gọn link còn cung cấp cả số liệu về số lần nhấp, số lần hiển thị và một loạt dữ liệu có thể theo dõi khác khi bạn sử dụng liên kết rút gọn.

 • Ẩn một URL mục tiêu. Khi bạn thấy một URL rút ngắn, bạn không biết thông tin nơi bạn sẽ đến sau khi bạn nhấp vào đó. Vì vậy, một số người sử dụng điều này để ngụy trang URL mục tiêu. Ví dụ như các bạn làm Affiliate Marketing rất hay sử dụng chiêu này.

  Và cuối cùng
 • Chính là kiếm tiền. Bạn có thể kiếm tiền với link rút gọn mỗi khi có ai đó nhấp vào liên kết rút gọn của bạn!

#Công cụ rút gọn link trả tiền hoạt động như thế nào?

Bạn có thể hiểu đơn giản như sau: Nếu bạn thêm quảng cáo vào một trình rút gọn thông thường, bạn sẽ nhận được trình rút gọn link có trả phí.

Quảng cáo được thêm vào URL được rút gọn chính là cái tạo ra lợi nhuận cho bạn

Cách thức hoạt động trong thực tế:

 • Khách truy cập nhấp vào liên kết rút gọn (URL rút ngắn).
 • Quảng cáo được hiển thị trên một trang trung gian -> bạn kiếm được tiền.
 • Khách truy cập được chuyển hướng từ trang trung gian đến trang đích (URL dài).

#Hai Phương pháp kiếm tiền với rút gọn link

Có rất nhiều phương pháp để bạn có thể kiếm được tiền từ rút gọn link. Điểm mấu chốt là bạn thu hút được traffic và tỷ lệ click vào link rút gọn.

Ở đây, mình sẽ gợi ý 2 ý tưởng kiếm tiền từ dạng “mì ăn liền”, tức là ra $ ngay, chỉ cần bạn chăm chỉ là được.

1. Mạng xã hội (Facebook, Twitter,…)

Đây là phương thức kiếm tiền tốt nhất và dễ dàng nhất nhưng chỉ trong ngắn hạn. Mạng xã hội là nơi hàng nghìn người lướt xem mỗi ngày, đặc biệt là Facebook.

Chọn một chủ đề hot, cập nhật xu hướng mà bạn bè bạn thích thú, rút gọn đường dẫn đến website mà bạn muốn liên kết. Đăng lên Facebook hoặc các mạng xã hội khác. Bạn sẽ được trả tiền cho mỗi click.

Nếu danh sách bạn bè của bạn có 500 người, hãy tìm cách thu hút 300 người trong số đó nhấp chuột và 50 người bạn chia sẻ đường dẫn. Đường dẫn rút gọn của bạn sẽ lan rộng trên Facebook.

Nếu bạn có 1000 click vào đường dẫn, bạn có thể kiếm được 12 USD, hay nói cách khác bạn kiếm được 0,012 USD cho mỗi lần click phụ thuộc vào vị trí địa lý của bạn.

Tạo một nhóm hoặc một fan page:
Nếu bạn muốn kiếm hàng nghìn USD qua Facebook. Tạo một fan page về một chủ đề hot (Chẳng hạn về các lĩnh vực: Chính trị, giáo dục, phim ảnh, tin tức, hài kịch, thể thao, các trường đại học, Hollywood,..) chủ đề bạn chọn phải đảm bảo không bao giờ hết “trending”.

Chỉnh sửa ảnh đại diện và ảnh bìa cho fanpage thật chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng photoshop để làm hình ảnh thu hút hơn và nhớ thay đổi thường xuyên.

Ví dụ xây dựng fanpage bóng đá
Mình lấy ví dụ về việc xây dựng fanpage: Nếu bạn bắt đầu một trang về bóng đá, hãy làm thật chuyên nghiệp và đăng chủ đề hàng ngày. Như vậy sẽ có nhiều người dùng Facebook thích trang của bạn hơn. Từ đó làm fan page của bạn ngày càng phổ biến.

Bắt đầu bằng cách đăng các chủ đề như bình luận về trận đấu trước đó, bình luận về một cầu thủ nào đó,…, đăng tải hình ảnh thu hút và đường dẫn đến website như UEFA.com, fifa.com,… Sử dụng 3 dòng đầu của bài báo, viết thêm “đọc thêm/biết thêm” ở cuối và sau đó dán đường dẫn rút gọn (shortened link) bên cạnh.

Mình chắc chắn rằng 90% người hâm mộ bóng đá sẽ kích vào đường dẫn. Tỷ lệ nhấp chuột phụ thuộc vào mức độ thu hút của bức ảnh được đăng.

Thành viên fanpage sẽ được chuyển hướng đến trang đích nếu kích vào đường dẫn hoặc hình ảnh. Trong đó hình ảnh thu hút sẽ kích thích người hâm mộ kích vào hơn (Ví dụ: chụp màn hình một bàn thắng).

Tương tự như vậy các bài post về giáo trình, bảng câu hỏi mẫu, ngày dự báo kết quả thi dự kiến, thời khóa biểu sẽ có thêm lượt click.

Nhẩm tính một chút: Nếu trang của bạn có 10.000 thành viên. Nếu 5.000 người kích chuột vào đường dẫn, bạn sẽ kiếm được tới 0,012 USD * 5.000 = 60 USD/ngày. Theo đó, thu nhập hàng tháng của bạn sẽ lên tới 60 USD * 30 = 1.800 USD.

Nhiều thành viên sẽ chia sẻ bài đăng của bạn. Nhờ vậy, bạn có thêm lượt click. Áp dụng tương tự với các trang mạng xã hội khác để mở rộng thu nhập của mình.

Những lưu ý cần ghi nhớ về đăng bài trên mạng xã hội:
+ Nếu bạn sở hữu một fan page hoặc một nhóm, hãy chuyên nghiệp trong cách đăng bài. Đừng đăng quá 2 bài mỗi ngày. Việc đăng bài liên tục có thể làm các thành viên khó chịu.
+ Không đăng quá nhiều các đường dẫn rút gọn (shortened url). Tài khoản mạng xã hội của bạn có thể bị khóa hoặc bị gắn cờ spam.
+ Mạng xã hội sẽ tự động khóa phần lớn các shortened url, ngoại trừ một số đường dẫn chống spam. Vì vậy, bạn có thể sử dụng một lớp rút gọn link không trả phí trước khi vào link rút gọn trả phí.

2. Để lại đường dẫn khi bạn bình luận

Nếu bạn bình luận vào một blog hay website nào đó. Để lại đường dẫn đã rút gọn cạnh bình luận của mình.
Đường dẫn của bạn sẽ không hoạt động nếu bạn chỉ đăng mình url.
Để link rút gọn hoạt động, sử dụng mã dưới đây.

<a href=”để đường dẫn rút gọn ở đây” rel=”nofollow”>Nhập tin nhắn hiển thị ở đây</a>

Ví dụ: bạn bình luận về bài viết liên quan tới vấn đề kiếm tiền với nội dung " Tôi rất thích tìm hiểu kiếm tiền online uy tín"

T
ôi rất thích tìm hiểu<a href=”http://gestyy.com/w9JaiU” rel=”nofollow”>Kiếm tiền online uy tín</a>

Người dùng mạng sẽ kích vào chỉ dựa trên anchor text (tạm dịch là từ khóa, là là một đoạn văn bản có thể nhìn thấy được mà khi bạn nhấp vào siêu liên kết (hyperlink) sẽ chuyển hướng đến một trang web/ url mới).

Anchor text sẽ xuất hiện (ví dụ có màu xanh) Bạn có thể bấm vào đây để kiểm tra -->  Kiếm tiền online uy tín. Hãy chọn từ khóa có tính thông tin và thu hút. Từ khóa phải liên quan đến website mà bạn liên kết.

Trên đây mới chỉ 2 phương pháp kiếm tiền với rút gọn link thôi. Còn rất nhiều ý tưởng khác nữa, bền vững hơn nhưng sẽ cần đầu tư thời gian và chút kinh phí.

Giờ đây, sau khi bạn đã có cái nhìn tổng quát về cách thức hoạt động của các link rút gọn rồi đúng không? Chúng ta sẽ tiếp tục chuyển sang tìm hiểu những trang web rút gọn link kiếm như thế nào nhé!

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ, công cụ rút gọn link có trả tiền. Dịch vụ của Việt Nam có, của nước ngoài cũng có. Tuy nhiên, không phải dịch vụ nào cũng uy tín, và trả lợi nhuận cao.

Có rất nhiều bài học về các dịch vụ rút gọn link lừa đảo, bùng tiền.

Với kinh nghiệm chinh chiến của bản thân, cũng như nghiên cứu rất nhiều bài viết của các blogger nổi tiếng. Mình khuyến khích các bạn tham gia trang rút gọn link có các tiêu chí sau:

# Top những trang rút gọn link kiếm tiền uy tín nhất 2020

 • Thứ nhất: Uy tín
 • Thứ hai: Payout Rate cao
 • Thứ ba: Quảng cáo không gây khó chịu cho người dùng -> Tăng doanh thu
 • Thứ tư: Min Pay thấp

1. Shorte.st

Shorte là một site rút gọn link quốc tế rất tốt, nhất là bỏ qua quảng cáo không phải xác nhận captcha, do đó tỷ lệ click thành công rất cao.

Quan trọng nhất chính là site duy trì đã rất lâu và độ uy tín đã được khẳng định. Với payout rate ở Việt Nam là 1.01$ thì Shorte.st cũng là một dịch vụ khá hot, tuy nhiên nó thực sự tối ưu cho thị trường Mỹ vì payout rate lên tới tận 14.04$.

 • Payout Rates (giá 1000 click) : từ 1$ - 14.04$
 • Phương thức thanh toán: Paypal/WebMoney/Payoneer
 • Số tiền thanh toán tối thiểu: 5$
 • Hình thức thanh toán: ngày 10 hàng tháng

2. fas.li

FAS cũng có giá trị rất cao cho mỗi click tương tự với Shortest. fas cũng được cộng đồng đánh giá là uy tín

 • Payout Rates (giá 1000 click) : từ 1$ - 12$
 • Phương thức thanh toán: Paypal / Bank tranfer
 • Số tiền thanh toán tối thiểu: 5$
 • Hình thức thanh toán: tự động từ ngày 1 và 16 trong tháng

3. Oke.io

 • Payout Rates (giá 1000 click) : từ 1.5$ - 5$ 
 • Phương thức thanh toán: Paypal / Skrill / Bitcoin
 • Số tiền thanh toán tối thiểu: 5$
 • Hình thức thanh toán: hàng ngày khi đủ số tiền

4. Lopte.pro

 • Payout Rates (giá 1000 click) : từ 2.2$ - 8$ 
 • Phương thức thanh toán: Paypal / Momo / Bank Transfer
 • Số tiền thanh toán tối thiểu: 5$
 • Hình thức thanh toán: hàng ngày khi đủ số tiền

5.Adf.ly

 • Payout Rates (giá 1000 click) : từ 1$ - 55$
 • Phương thức thanh toán: Paypal / Payoneer
 • Số tiền thanh toán tối thiểu: 5$ cho Paypal, 10$ cho Payoneer
 • Hình thức thanh toán: tự động khi đạt đủ số tiền

6. Shink.me

 • Payout Rates (giá 1000 click) : từ 1.5$ - 5.2$ 
 • Phương thức thanh toán: Paypal / Bank Transfer
 • Số tiền thanh toán tối thiểu: 5$ cho Paypal, 100$ cho bank
 • Hình thức thanh toán: tự động khi đạt đủ số tiền

7. Ouo.io

 • Payout Rates (giá 1000 click): từ 1.5$ - 5$
 • Phương thức thanh toán: Paypal / Payoneer / Payeer
 • Số tiền thanh toán tối thiểu: 5$ cho Paypal, 50$ cho Payoneer
 • Hình thức thanh toán: tự động vào ngày 1 và 15 hàng tháng khi đạt đủ số tiền

8. Shrtfly.com

 • Payout Rates (giá 1000 click): từ 3$ - 21$
 • Phương thức thanh toán: Paypal / Skrill / Paytm / NETELLER / Wire Transfer / UPI
 • Số tiền thanh toán tối thiểu: 5$ cho Paypal, UPI, Paytm - 50$ cho Skrill,  Wire Transfer - 30$ cho NETELLER
 • Hình thức thanh toán: hàng ngày khi đủ số tiền

9. Megaurl.in

 • Payout Rates: từ 3$ - 21$ / 1000 click
 • Phương thức thanh toán: Paypal / Skrill / Paytm / NETELLER / Wire Transfer / UPI
 • Số tiền thanh toán tối thiểu: 5$ cho Paypal, UPI, Paytm - 50$ cho Skrill,  Wire Transfer - 30$ cho NETELLER
 • Hình thức thanh toán: hàng ngày khi đủ số tiền

#Các trang rút gọn link lừa đảo, scam không thanh toán

Nếu bạn phát hiện bất cứ trang rút gọn link nào có dấu hiệu lừa đảo, scam không thanh toán hoặc đã dừng hoạt động, vui lòng chia sẻ bên dưới để thuận update vào bài viết nhé:

 • link5s.co
 • linksad.net
 • EZ4link.net
 • licklink.net
 • vinaurl.com
 • 123link.co
 • Linkshrink.net
 • tmearn.com
 • cutpaid.com
 • clicksfly.com
 • Adbilty.me

Ngoài ra thì khá nhiều site đã bị die tài khoản GA nên họ đành dừng hoạt động, ví dụ như 123link.co, 1 điều khá đáng tiếc khi các site rút gọn link kiếm tiền ngày càng ít đi. Do đó, để tránh bị scam, phải sửa hàng loạt link thì bạn nên chọn các site quốc tế hoặc Việt Nam uy tín nhất, kể cả khi payout rate có thấp chút vẫn an toàn hơn.

Trên đây là các trang rút gọn link kiếm tiền, bạn hãy đăng ký và thử nghiệm rồi lựa chọn ra cho mình trang nào phù hợp nhất nhé.

#Cách thực hiện rút gọn

Hầu như các trang đều thao tác cách rút gọn link giống nhau, nó rất đơn giản. Bạn chỉ cần copy link gốc cần rút gọn rồi dán vào ô New Shorten Link --> chọn Shorten là xong (nhiều trang có cho bạn chỉnh sửa link bằng cách bấm vào Advanced Option)

Giờ đây bạn chỉ cần copy link đã rút gọn rồi chia sẻ thôi.

Kết luận

Mình đã giới thiệu cho các bạn top các trang web rút gọn link kiếm tiền online tốt nhất hiện nay. Cách kiếm được tiền từ rút gọn link cũng như các trang rút gọn link lừa đảo sẽ được thuận update liên tục.

Có những trang web cho rate cao tại Việt Nam và có những trang web cho rate cao tại Mỹ và các nước khác. Nên ưu tiên tham gia những trang rút gọn link nào bạn cần cân nhắc kỹ. Mỗi trang đều có ưu và nhược điểm riêng, vì vậy khi bạn quyết định tham gia với trang nào thì nên xem xét thật kỹ.

Hiện nay khá nhiều trang rút gọn link bị chết tài khoản GA nên bạn cần theo dõi thường xuyên để có sự điều chỉnh hợp lý. Tùy theo điều kiện và nhu cầu, bạn có thể lựa chọn cho mình trang web rút gọn link phù hợp nhất.

Nếu thấy bài viết hay thì hãy nhấn like và share còn nếu có thắc mắc gì thì các bạn gửi ý kiến vào phần bình luận. Mình sẽ phản hồi sớm nhất về những câu hỏi của bạn

Chúng tôi sẽ giải đáp.

Gửi yêu cầu

Hãy để lại bình luận thắc mắc của bạn

Phucmn.com

Website chuyên chia sẻ về lĩnh vực Marketing Online, Affiliate Marketing, Kiếm tiền online, Kiếm tiền tại nhà, những dự án kiếm tiền uy tín đã được chính tác giả trải nghiệm áp dụng và đã mang lại kết quả thực. Rất vui chia sẻ lại với các bạn.

ĐĂNG KÝ NGAY!

* Đăng ký để nhận được những thông tin dự án mới nhất.

Affiliate Marketing | Marketing Online | Kiếm tiền online tại nhà uy tín 

Cách kiếm hơn 20 triệu/tháng với trình duyệt Brave, không cần vốn 

Hãy hành động nó một cách mạnh mẽ, thành công sẽ đến với bạn.

Tải Trình Duyệt Brave Tại Đây
(Nhận ngay 1$ - 7.5$ khi tải)

Bằng chứng thu nhập và rút về thành công 1 TỶ từ dự án trình duyệt BRAVE của người bạn

Hãy hành động nó một cách mạnh mẽ, thành công sẽ đến với bạn.

Tải Trình Duyệt Brave Tại Đây
(Nhận ngay 1$ - 7.5$ khi tải)

Cách rút tiền về sàn Rimitano và bán rút về tài khoản Ngân hàng.

Hãy hành động nó một cách mạnh mẽ, thành công sẽ đến với bạn.

Tải Trình Duyệt Brave Tại Đây
(Nhận ngay 1$ - 7.5$ khi tải)